DANH MỤC

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm và tặng quà tại Thanh Hóa

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm và tặng quà tại Thanh Hóa

Tiếp nối những hoạt động tri ân tháng “uống nước nhớ nguồn”, kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ, sáng nay (14/7), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

 

Phối hợp với Bộ Tư pháp, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.ting một quỹ xã hội phi lợi nhuận đã trao tặng cho hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mô côi tỉnh Thanh Hóa 170 chiếc xe lăn, 30 chiếc xe lắc tình thương với tổng giá trị số tiền là 316 triệu đồng. Về phía tỉnh Thanh Hóa và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp cũng trao tặng một số phần quà nhằm động viên khích lệ cho những người tàn tật, thương tật tại Thanh Hóa vượt qua thiệt thòi vươn lên trong cuộc sống.

Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, sau khi ân cần thăm hỏi những người bị nhiễm chất độc mầu da cam, các thương bệnh binh đang điều trị tại trung tâm, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, Bộ trưởng Lê Thành Long khẳng định: “tinh thần uống nước nhớ nguồn và chính sách đền ơn đáp nghĩa tri ân những người có công với Tổ quốc là hoạt động xuyên suốt của Đảng và Nhà nước chứ không chỉ tập trung vào tháng 7. Món quà của những đơn vị trao tặng hôm nay không nhiều về vật chất song nó gửi gắm tình cảm lớn lao của tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”. Thay mặt các cá nhân tổ chức, Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn các đơn vị tài trợ, đồng thời mong muốn Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa ngày càng tạo điều kiện, quan tâm hơn nữa đến những người đang điều trị và sinh hoạt tại Trung tâm…

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa với chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách người có công. Hiện trung tâm đang quản lý 214 người gồm thương bệnh binh tâm thần (76 người), thương binh bệnh binh nặng có thương tật và bệnh lý tổng hợp (32 người); cán bộ tiền khởi nghĩa (01 người), thân nhân liệt sỹ già cả cô đơn, con liệt sỹ bị tàn tật (27 người); người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin (78 người).

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp