DANH MỤC

Sở Tư pháp: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2016

Sở Tư pháp: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2016
Ngày 09/11/2016, Sở Tư pháp đã tổ chức cuộc thi Tìm hiểu pháp luật dành cho cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp để hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2016. Tham gia cuộc thi có 13 đội thi đại diện cho 13 phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa và thi tập thể theo đội.

 

Các đội tham gia thi thực hiện 2 phần thi. Phần thi thứ nhấtlàtrả lời câu hỏi về nội dung mới của Hiến pháp năm 2013, Bộ Luật Dân sự, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật Tố tụng hành chính, Luật Hộ tịch. Phần thi thứ hai, các đội thi cử 01 người đại diện trình bày về mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp Luật Việt Nam (9/11) và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc hưởng ứng thực hiện Ngày pháp luật Việt Nam trên cơ sở gắn với chức năng, nhiệm vụ của phòng, đơn vị mình.

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật của Sở Tư pháp đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã tạo nên không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp. Từ thực tiễn cuộc thi, qua từng phần thi các đội thi đã thực hiện. Đặc biệt, qua việc bốc thăm và trả lời câu hỏi chính xác các câu hỏi, đã thể hiện sự chuẩn bị công phu, chu đáo; tinh thần trách nhiệm cao; sự am hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp.

Bên cạnh đó, nhiều đội thi đã thực hiện các phần thi có mở rộng, viện dẫn, liên hệ sáng tạo, linh hoạt, đã giúp cho người nghe là cán bộ, công chức ngành tư pháp nắm bắt thêm nhiều nội dung pháp luật liên quan đến đời sống, công tác của chính bản thân mình. Qua đó, đã góp phần đảm bảo cuộc thi là đợt sinh hoạt pháp lý sôi nổi, là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2016 với chủ đề: “Nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân”.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 Giải nhất; 2 Giải nhì; 3 Giải ba; 7 Giải khuyến khích.
Kiều Thu Hà

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp