Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật tại huyện Quan Hoá và Mường Lát

Ngày 16-17/4/2024, Sở Tư pháp Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Hoá và Mường Lát tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Báo cáo viên, Tuyên truyền viên và những người làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện huyện

ĐỌC THÊM
Công tác cải cách hành chính năm 2023 kịp thời phát hiện, tháo gỡ các rào cản về thể chế

Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 và chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các Bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX 2023). Theo đó, Bộ Tư pháp đạt 89,95 điểm, tăng 1 bậc so với năm 2022 - vươn lên vị trí thứ Nhất về Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2023.

ĐỌC THÊM
Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật tại huyện Quan Sơn

Ngày 09/4/2024, Sở Tư pháp Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Báo cáo viên, Tuyên truyền viên và những người làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Quan Sơn năm 2024.

ĐỌC THÊM
Nâng cao hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản về việc thực hiện nội dung này.

ĐỌC THÊM
Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

Ngày 03/4/2024, Sở Tư pháp Thanh Hóa phối hợp với huyện Như Thanh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật

ĐỌC THÊM
Sở Tư pháp kiểm tra công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Yên Định

Để kịp thời đánh giá hiệu quả công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Yên Định, thực hiện Kế hoạch số 45/KH-STP ngày 24/01/2024 của Giám đốc Sở Tư pháp về kiểm tra thực hiện công tác xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Quyết định số 41/QĐ-STP ngày 28/02/2023 của Giám đốc Sở Tư pháp về việc thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Trong các ngày từ 27-29/3/2024, Đoàn Kiểm tra, Sở Tư pháp đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện Yên Định. Qua đó chỉ ra những kết quả đạt được, sớm phát hiện những khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ, đảm bảo công tác này phát huy hiệu quả trong xây dựng chính quyền, đảm bảo thực hiện nhà nước pháp quyền trên địa bàn huyện Yên Định.

ĐỌC THÊM
Sở Tư pháp triển khai tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên trên địa bàn huyện Hà Trung

Ngày 25 tháng 3 năm 2024, thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 06 tháng 2 năm 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Kế hoạch số 73/KH-STP ngày 19 tháng 02 năm 2024 của Sở Tư pháp về triển khai công tác hòa giải ở cơ sở năm 2024, Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND huyện Hà Trung tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ Hòa giải viên trên địa bàn huyện Hà Trung.

ĐỌC THÊM
Tập huấn Luật Trợ giúp pháp lý cho người cao tuổi và người khuyết tật

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Luật TGPL và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan đến TGPL cho người cao tuổi, người khuyết tật.

Ngành Tư pháp phổ biến, quán triệt, triển khai Luật Đất đai năm 2024

Ngày 22/3, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Phổ biến, quán triệt, triển khai Luật Đất đai năm 2024 với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố. Đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị. Các Thứ trưởng Bộ Tư pháp: Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Trần Tiến Dũng và Mai Lương Khôi cùng dự.

ĐỌC THÊM
Tăng cường cải cách thủ tục hành chính trong việc tiếp nhận, giải quyết yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Chiều 20/3, Bộ Tư pháp tổ chức phiên họp thẩm định Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm giao một số Phòng Tư pháp thuộc UBND cấp huyện tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP). Thứ trưởng Trần Tiến Dũng chủ trì phiên họp.