Sở Tư pháp Thanh Hóa với các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2020

Nhằm nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố văn hóa pháp lý trong đời sống xã hội với mục tiêu cao nhất là xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Luật Phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012 đã quy định Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Thực hiện Quyết định số 1986/QĐ-BTP ngày 25/9/2020 của Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Kế hoạch số 217/KH-UBND ngày 13/10/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa về Hưởng ứng “ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sở Tư pháp Thanh Hóa đã chủ động triển khai chuỗi những hoạt động để hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam.

Sở Tư pháp Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Hà Trung phát động Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 (nguồn ảnh – Báo Thanh Hóa)

Sở Tư pháp Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Hà Trung tổ chức Lễ phát động Ngày pháp luật, buổi lễ có gần 300 cán bộ, công chức viên chức và đoàn viên thanh niên là học sinh của các trường Phổ thông trung học trên địa bàn huyện Hà Trung tham dự. Tại buổi Lễ, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã truyền tải tới đội ngũ cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thông điệp về Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam nhằm “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy lùi đại dịch covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Tiếp theo chuỗi những sự kiện Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, Sở Tư pháp đã tổ chức Triển khai các văn bản pháp luật mới được Quốc Hội ban hành cho hơn 250 cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Thiệu Hóa; In ấn và cấp phát hơn 60.000 tờ gấp pháp luât về dịch bệnh truyền nhiễm và an toàn giao thông tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; Tổ chức treo băng zôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Pháp luật khắp các tuyến phố trên địa bàn thành phố Thanh Hóa; Tổ chức cho cán bộ, công chức và người lao động Sở Tư pháp tham gia cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” do Bộ Tư pháp tổ chức; Phối hợp với UBND huyện Quảng Xương tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho thanh niên trên địa bàn toàn huyện, cuộc thi thu hút hàng trăm lượt thanh niên tham gia dự thi và hàng nghìn người tham gia ủng hộ, qua đây góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của thanh niên trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Tư pháp Thanh Hóa cùng các đội thi chụp ảnh lưu niệm

Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tổ chức cuộc thi Tìm hiểu pháp luật – Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại các Phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp đối với các quy định của pháp luật về những lĩnh vực như: xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, phòng chống tác hại của rượu bia… Từ những nhận thức đúng đắn và sâu sắc qua cuộc thi mỗi cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp Thanh Hóa không chỉ thực hiện đúng các quy định pháp luật mà còn có trách nhiệm trở thành những tuyên truyền viên để góp phần truyền tải các quy định của pháp luật vào cuộc sống.

Lãnh đạo: Sở Tư pháp, Tỉnh Đoàn, UBND huyện Quảng Xương tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi

Qua những hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật của Sở Tư pháp Thanh Hóa, tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật sẽ được lan tỏa tới người dân trên địa bàn và góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Đại Phan