Chuyển đổi số đã làm phải có sản phẩm, hiệu quả cụ thể

Tại phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 diễn ra chiều 10/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số nhấn mạnh phải ưu tiên nguồn lực, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về chuyển đổi số đã đề ra, với tinh thần chỉ bàn làm, không bàn lùi, đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện, đã làm phải có sản phẩm, hiệu quả cụ thể.

ĐỌC THÊM
Đẩy mạnh số hóa dữ liệu hộ tịch và thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tư pháp năm 2024 - đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực nhấn mạnh tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 06 tháng đầu năm 2024. Hội nghị do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì. Các đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp: Nguyễn Khánh Ngọc, Trần Tiến Dũng cùng dự. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, cơ quan của Quốc hội và địa phương.

ĐỌC THÊM
Chuẩn bị mở rộng thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên toàn quốc

Ngày 21/6, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Sơ kết cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng VNeID và công tác chuẩn bị mở rộng thí điểm trên toàn quốc với sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

ĐỌC THÊM
Đánh giá nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của Bộ, ngành Tư pháp

Ngày 18/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Chuyển đổi số ngành Tư pháp. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Quang Hiếu, Quyền Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin

ĐỌC THÊM
Thủ tướng: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, "chỉ bàn làm, không bàn lùi" để đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử

Kết luận Hội nghị sáng 10/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là bộ trưởng, trưởng ngành, thủ trưởng các cơ quan, chủ tịch UBND các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tự tin, đổi mới, "không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm", "chỉ bàn làm, không bàn lùi", tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử, mang lại lợi ích cụ thể, thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

ĐỌC THÊM
Thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày 6/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về việc xây dựng Đề án “Chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2024-2030”. Đa dạng hình thức PBGDPL trên môi trường số

Phấn đấu số hóa dữ liệu hộ tịch “về đích” trước ngày 30/9/2024

Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch số hóa dữ liệu hộ tịch” với thời gian thực hiện từ tháng 5/2024 đến ngày 31/10/2024.

ĐỌC THÊM
Hoàn thiện khuôn khổ chính sách, pháp luật đối với trí tuệ nhân tạo

Ngày 10/5, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo “Pháp luật về trí tuệ nhân tạo: Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam”. Đồng chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; bà Kristina Buende, Trưởng Ban Hợp tác, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý.

ĐỌC THÊM
Sở Tư pháp Thanh Hoá: Tập huấn kỹ năng viết tin, bài đăng tải trên cổng thông tin điện tử

Ngày 26/4/2024, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài, phóng sự và các tác phẩm báo chí khác để đăng tải trên cổng/trang thông tin điện tử.