Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho người thực hiện trợ giúp pháp lý năm 2020

Ngày 25/7/2020, tại Trung tâm bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi Thanh Hóa – TP Sầm Sơn, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ năm 2020 cho người thực hiện trợ giúp pháp lý là các Trợ giúp viên, Chuyên viên pháp lý thuộc Trung tâm. Dự và khai mạc Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Đ/c Lê Ngọc Minh – PGĐ Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Minh đề nghị các đại biểu tham dự nghiêm túc, tập trung tiếp thu những nội dung được truyền đạt tại Hội nghị; tích cực trao đổi, thảo luận về các tình huống thực tế trong các vụ việc mà các Trợ giúp viên pháp lý đang thực hiện. Qua đó, vận dụng những kiến thức được bồi dưỡng, tập huấn vào thực tiễn hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên là Đ/c Nguyễn Hồng Hải – Phó Cục trưởng Cục đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp truyền đạt chuyên đề về một số nội dung cơ bản của Luật Dân sự: Hợp đồng dân sự và thừa kế; Luật sư Nguyễn Hồng Bách – Công ty Luật Hồng Bách và cộng sự chia sẻ những kỹ năng tham gia tố tụng Hình sự.

Toàn cảnh Hội nghị

Đây là dịp để đội ngũ Trợ giúp viên, Chuyên viên pháp lý nâng cao trình độ chuyên môn; củng cố, trang bị những phương pháp, kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Trung tâm TGPL