DANH MỤC

Đảng bộ Sở Tư pháp: Tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đảng bộ Sở Tư pháp: Tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong hai ngày 5-6/6/2015, Đảng bộ Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thanh Hóa; đồng chí Đỗ Xuân Phong, Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí đại diện cho các phòng, ban của Tỉnh ủy và Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh; cùng toàn thể Đảng viên của Đảng bộ Sở Tư pháp.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Bùi Đình Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại, là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá những mặt làm được, chưa làm được qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2010 – 2015, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 -2020. Với tinh thần kiểm điểm, đánh giá khách quan những kết quả đã đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có tư tưởng, năng lực và trí tuệ để lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Lê Hữu Viên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở trình bày báo cáo chính trị tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2010-2015 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020; trong đó tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong cơ quan; kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và đưa ra các chỉ tiêu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2010 – 2015; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý đối với dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng. Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ.
Trong 5 năm (2010-2015), Đảng ủy Sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của cấp trên, hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010- 2015 đề ra. Đảng bộ Sở Tư pháp luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đến nay, Đảng bộ đã kiện toàn tổ chức gồm 10 Chi bộ trực thuộc với 58 đảng viên (54 đảng viên chính thức và 4 đảng viên dự bị), nhiệm kỳ qua đã kết nạp 15 đảng viên mới (vượt chỉ tiêu 5 đảng viên theo Nghị quyết Đại hội đề ra), có 04 đồng chí được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng…
Chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Xuân Phong Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2010- 2015. Với nhiệm vụ mới được giao thêm hàng năm đều tăng, nhưng Đảng ủy Sở đã nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường cải cách thủ tục hành chính để phục vụ tốt nhu cầu của người dân, triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong cơ quan gắn với việc thực hiện nhiệm vụ, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, củng cố tổ chức đảng .v.v. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đã đề nghị Đảng ủy nhiệm kỳ 2015- 2020 cần triển khai và thực hiện các nhóm giải pháp cụ thể như: tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao cho Ngành Tư pháp; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan; tăng cường công tác phát triển đảng viên mới; đổi mới trong sinh hoạt của Chi bộ, duy trì lịch sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề; nâng cao chất lượng trong sinh hoạt của Cấp ủy… Đồng thời, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp khóa mới sẽ tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa Đảng bộ Sở Tư pháp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao và luôn đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Đại hội diễn ra với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ, đổi mới và sáng tạo, với tinh thần trách nhiệm và thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 11 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Phát huy những thành tích đã đạt được và truyền thống đoàn kết của Đảng bộ, Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp Thanh Hóa lần thứ XI đã thành công tốt đẹp. Nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015- 2020 đặt ra rất nặng nề, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác; phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội đề ra./.
Nguyễn Oanh

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp