DANH MỤC

Hội nghị tập huấn trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

Hội nghị tập huấn trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Thanh Hóa năm 2015, ngày 28/9/2015, Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực của Hội đồng đã tổ chức hội nghi triển khai một số nội dung cơ bản của Thông tư liên tịch số 11/2013/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC ngày 4/7/2013 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, VKSNDTC, TANDTC hướng dẫn thực hiện một số quy định của pháp luật về TGPL trong hoạt động tố tụng.

 

Đồng chí Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên của hội đồng và tổ giúp việc của hội đồng, các đồng chí là Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, cán bộ trại tạm giam, ban chỉ huy quân sự của các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng giúp các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn trách nhiệm của từng ngành trong công tác phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng. Trách nhiệm của Trung tâm trợ giúp pháp lý và của Trợ giúp viên pháp lý trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đối tượng được trợ giúp pháp lý.

Văn Dương

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp