DANH MỤC

Hội nghị triển khai Thông tư 01/2021/TT-BTP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Công chứng

Ngày 03/02/2021 Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư số 01/2021/TT-BTP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Công chứng, Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 26 tháng 3 năm 2021 và thay thế Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15 tháng 3 năm 2015. Nhằm thống nhất quan điểm, nhận thức của các cán bộ có trách nhiệm, các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh trong triển khai thi hành Thông tư

Toàn cảnh Hội Nghị

Ngày 22-03/3/2021, Sở Tư pháp Thanh Hoá tổ chức hội nghị triển khai Thông tư số 01/2021/TT-BTP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Công chứng. Đồng chí Hoàng Văn Truyền – Phó Giám đốc Sở dự và chỉ đạo Hội nghị, tham dự hội nghị có Hội công chứng viên tỉnh, các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn

 Đồng chí Hoàng Văn Truyền – Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Truyền – Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh việc cần thiết cần phải triển khai các nội dung của Thông tư cũng như cập nhật các quy định mới của pháp luật cho đội ngũ công chứng viên và nhân viên nghiệp vụ. Đồng thời yêu cầu các đại biểu cần tập trung theo dõi, tiếp thu, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị nhất, nắm thật chắc những vấn đề mà giảng viên đưa ra, để sau khi hội nghị kết thúc có thể áp dụng ngay vào thực tiễn hoạt động tại tổ chức mình trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Biển, Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp giới thiệu nội dung của Thông tư

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Biển, Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Thông tư số 01/2021/TT-BTP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Công chứng về quy định công chứng viên thay đổi nơi hành nghề; tập sự hành nghề công chứng; miễn nhiệm công chứng viên; bổ nhiệm lại; cấp thẻ công chứng viên…. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, hỏi đáp nhằm đưa ra những giải pháp giải quyết những khó khăn bất cập trong thực hiện hoạt động công chứng.

Trên cơ sở kiến thức được cập nhật, các công chứng viên và những người làm công tác công chứng được trang bị thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác công chứng trên địa bàn tỉnh./.

VP

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp