DANH MỤC

Hội thi tìm hiểu pháp luật – Hưởng ứng Ngày Pháp luật việt Nam năm 2020

Ngày 9-11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp và pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Với ý nghĩa đó, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 217/KH-UBND ngày 12-10-2020 về việc Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” năm 2020 trên địa bàn tỉnh; ban hành văn bản hướng dẫn triển khai các nội dung hưởng ứng Ngày Pháp luật 2020; và chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ban, ngành, các huyện treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền “Ngày Pháp luật” năm 2020 từ ngày 14-10 đến 15-11 tại trụ sở cơ quan, trường học, tuyến đường chính, các khu trung tâm.

Đồng chí: Bùi Đình Sơn – Giám đốc phát biểu khai mạc Hội thi

Ngày 6/11/2020, Sở Tư pháp Thanh Hóa tổ chức Hội thi Tìm hiểu pháp luật. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11.

Lãnh đạo Sở Tư pháp tặng hoa cho các đội thi

Tham gia hội thi có 10 đội thi đến từ các phòng, ban Sở Tư pháp và các đơn vị trực thuộc. Trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, văn nghệ, kiến thức chung, hùng biện, các đội thi đã thể hiện tài năng và những hiểu biết về các quy định của pháp luật đối với các lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phòng chống tác hại của rượu bia, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Thông qua hội thi cũng nhằm lan tỏa tới cộng đồng và xã hội tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy lùi đại dịch COVID – 19 và phát triển kinh tế – xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đ/c Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở trao giải cho đội đạt giải nhất

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3 cho các đội thi thể hiện xuất sắc và trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi.

VP

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp