DANH MỤC

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tỉnh Thanh Hóa.

Họp Ban Chỉ đạo thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 08/7/2015, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành họp nghe báo cáo tình hình triển khai Đề án “Thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tại tỉnh Thanh Hóa”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn dự và chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
Thực hiện Quyết định số 1531/QĐ-BTP ngày 24/6/2013 của Bộ Tư pháp về việc lựa chọn địa phương thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại, UBND tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng Đề án và được Bộ Tư pháp phê duyệt.
Ngày 30/10/2013, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tại tỉnh Thanh Hóa”; đến nay trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được 3 Văn phòng Thừa phát lại tại thị xã Bỉm Sơn, thị xã Sầm Sơn và thành phố Thanh Hóa. Các Văn phòng Thừa phát lại đã ký hợp đồng tống đạt với 10 cơ quan thi hành án, số văn bản tống đạt tính đến ngày 25/6/2015 là 1.901 văn bản và lập 18 vi bằng.
Về công tác tuyên truyền, BCĐ Thừa phát lại tỉnh đã tích cực tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách dưới nhiều hình thức khác nhau. Sở Tư pháp cũng đã in 33.000 tờ gấp về Thừa phát lại, tiến hành cấp phát đến tất cả các địa phương trong tỉnh. Việc tuyên truyền bước đầu đã có những kết quả tốt, gây nhiều hiệu ứng tích cực trong quần chúng.
Tuy nhiên trong quá trình triển khai Đề án “Thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại tại tỉnh Thanh Hóa” còn gặp nhiều khó khăn, do kinh phí hạn hẹp, công tác tuyên truyền chưa thật sự sâu sát đến nhân dân; có nơi, có lúc cán bộ chính quyền cơ sở còn chưa thực sự phối hợp theo quy định của phát luật…
Sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai Đề án và các ý kiến đánh giá của các đại biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn đã đánh giá cao những kết quả bước đầu đạt được của việc thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại của tỉnh. Đồng chí lưu ý trong thời gian tới, Tòa án tỉnh và các đơn vị liên quan cần mạnh dạn mở rộng việc thí điểm chế định Thừa phát lại xuống đến cấp cơ sở. Đối với các Cục Thi hành án tỉnh, cần có sự phối hợp, tạo điều kiện cho Thừa phát lại tỉnh hoàn thành nhiệm vụ. Về công tác tuyên truyền hiện nay còn hạn chế do kinh phí hạn hẹp, đồng chí lưu ý các đơn vị xem xét, cân đối lại nguồn kinh phí của mình để ưu tiên cho công tác tuyên truyền.
Xuân Nghĩa

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp