DANH MỤC

Lễ ký kết chuyển giao phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch

Lễ ký kết chuyển giao phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch

Sở Tư pháp Thanh Hóa và Công ty Cổ phần Misa vừa ký kết chuyển giao phần mềm hotich.vn, phục vụ công tác đăng ký quản lý hộ tịch cho các phòng Tư pháp 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phần mềm hotich.vn là công cụ giúp UBND các các xã, phường, thị trấn, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố, Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài và Bộ Tư pháp thực hiện các nghiệp vụ quản lý hộ tịch. Phần mềm được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, chạy hoàn toàn trên nền tảng WEB, dữ liệu được quản lý tập trung, người dùng có thể truy cập sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị qua Internet. Phần mềm này cho phép công dân nộp hồ sơ đăng ký hộ tịch trực tuyến; cán bộ đăng ký quản lý hộ tịch tra cứu các thông tin trong sổ hộ tịch của mỗi công dân từ lúc đăng ký khai sinh cho đến lúc khai tử; cung cấp đầy đủ các biểu mẫu hộ tịch theo quy định .v.v.
Phần mềm Hộ tịch khi được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho cán bộ đăng ký quản lý hộ tịch rút ngắn thời gian, đơn giản các thủ tục, góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, giảm phiền hà cho nhân dân.

Hà Anh

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp