DANH MỤC

Sở Tư pháp Thanh Hóa: Tập huấn nghiệp vụ công chứng, chứng thực.

Sở Tư pháp Thanh Hóa: Tập huấn nghiệp vụ công chứng, chứng thực.

Sáng ngày 10/4/2015, tại Khách sạn Sao Mai, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công chứng, chứng thực cho gần 200 đại biểu là công chứng viên, nhân viên pháp lý các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Đình Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp dự và khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ.

Học viên tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã được các đồng chí báo cáo viên của Sở Tư pháp, Giám định viên phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề về chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký quy định tại Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch; Một số nội dung cơ bản của Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng; Chuyên đề về kỹ năng phát hiện giấy tờ, tài liệu giả và cách xác định đường vân.


Tại lớp tập huấn nghiệp vụ, sau mỗi chuyên đề, các học viên còn được báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tế tổ chức thực hiện nhiệm vụ thời gian qua; thảo luận các nội dung để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công chứng, chứng thực trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức pháp luật, trau dồi kỹ năng công chứng, chứng thực cho các học viên. Đồng thời để các học viên nâng cao trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn.
An Bình

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp