DANH MỤC

Sở Tư pháp : Tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về bán đấu giá tài sản

Sở Tư pháp : Tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về bán đấu giá tài sản

Hôm nay (ngày 30/10/2015), Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về bán đấu giá tài sản. Đồng chí Hoàng Văn Truyền, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu đại diện của các cơ quan, đơn vị: Cục Hải quan, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục thuế nhà nước tỉnh, Chi cục quản lý thị trường, Chi cục kiểm lâm, Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, một số ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh; lãnh đạo Phòng tư pháp, phòng Tài nguyên-Môi trường, phòng Tài chính-Kế hoạch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức bán đấu giá chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Hòa, Phòng Quản lý đấu giá – Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp đã truyền đạt các nội dung: Những quy định mới của pháp luật liên quan đến bán đấu giá tài sản, trong đó tập trung một số điểm mới của Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BTNMT- BTP ngày 04 tháng 4 năm 2015 của Bộ Tài nguyên Môi trường và Bộ Tư pháp quy định việc tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất; Thông tư số 02/2015/TT-BTC ngày 05/01/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 48/2012/TT-BTC ngày 16/3/2012 của Bộ Trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn việc xác định giá khởi điểm và chế độ tài chính trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc, những tình huống cụ thể trong hoạt động bán đấu giá tài sản và đã được báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tế tổ chức thực hiện. Đồng thời, thông qua hội nghị nhằm trang bị kiến thức pháp luật, trau dồi kỹ năng bán đấu giá tài sản cho các đại biểu để góp phần nâng cao chất lượng công tác bán đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.
Lê Điệp

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp