DANH MỤC

Sở Tư pháp tọa đàm kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sở Tư pháp tọa đàm kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng ngày 26/8/2016, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tổ chức kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự buổi tọa đàm đồng chí Lê Tiến Châu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Tư pháp qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật và Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp.

 

Trước khi diễn ra buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến tặng hoa, chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, lao động Sở Tư pháp Thanh Hóa.

Trong không khí trang trọng, nồng ấm của buổi tọa đàm, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp tỉnh cùng nhau ôn lại những chặng đường đã qua, bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi được góp sức vào sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng của ngành, tạo được niềm tin yêu, ghi nhận và đánh giá cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Cùng với những thành tích đã đạt được của ngành tư pháp cả nước, trong thời gian qua, ngành Tư pháp Thanh Hóa luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp luôn có tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp tư pháp, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong những năm qua, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, các đồng chí: Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nhiệt liệt biểu dương những kết quả quan trọng mà ngành tư pháp Thanh Hóa đã đạt được; đồng thời chúc mừng Sở Tư pháp Thanh Hóa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Các đồng chí mong rằng, thời gian tới, ngành tư pháp Thanh Hóa tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt vai trò là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc hoạch định chính sách pháp luật và tư pháp, hướng dẫn áp dụng pháp luật, phục vụ đắc lực cho các yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Nâng cao hiệu quả quản lý các hoạt động hành chính tư pháp; đổi mới tư duy và tăng cường quản lý Nhà nước đối với công tác bổ trợ tư pháp. Kiện toàn tổ chức, đổi mới cơ chế, phương thức quản lý, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của Sở Tư pháp và các đơn vị trực thuộc, chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp từ tỉnh đến cơ sở vững về bản lĩnh chính trị, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, xây dựng ngành tư pháp trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn mới của tỉnh, của đất nước.

Tại buổi tọa đàm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Tư pháp Thanh Hóa; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Hoàng Văn Truyền, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Nguyễn Oanh

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp