DANH MỤC

Thanh Hóa: Hội nghị tọa đàm về Dự án Luật phòng thủ dân sự

Ngày 28/7/2022, tại thành phố Thanh Hóa, để phục vụ cho việc thẩm tra, xây dựng dự án Luật Phòng thủ dân sự, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học để trao đổi, lấy ý kiến về các nội dung lớn của dự án Luật.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Hải Hưng Phó chủ nhiệm UBQGAN, Trung tướng: Lê Xuân Thành, Phó Giám đốc học viện Quốc phòng, Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy Giám đốc học viện Công an nhân dân, Lưu Bình Nhưỡng Phó Trưởng ban Dân nguyện thuộc UBTVQH, Cầm Thị Mẫn Đoàn Đại biểu Quốc Hội Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Dự thảo Luật phòng thủ dân sự gồm 7 Chương, 75 Điều. Tham gia thảo luận, các đại biểu đều cơ bản nhất trí với bố cục, nội dung của dự thảo và tập trung trao đổi, làm rõ các nội dung: Về nội dung Phòng thủ Dân sự, Phạm vi điều chỉnh của Dự thảo Luật; Về các dạng thảm họa, sự cố và đánh giá mức độ rủi ro về thảm họa, sự cố làm cơ sở để xây dựng các biện pháp, cách thức ứng phó; Công trình phòng thủ dân sự; Nội dung hoạt động phòng thủ dân sự; Tình trạng khẩn cấp trong phòng thủ dân sự; Quy định về cơ quan chỉ đạo, chỉ huy, lực lượng phòng thủ dân sự…

Đồng thời, các đại biểu đã tham gia góp ý về một số vấn đề chính trong dự thảo Luật như: nội dung, chương trình huấn luyện diễn tập; nội dung cứu người, tổ chức phân tán người dân ra khỏi vùng trọng điểm địch đánh; trách nhiệm của HĐND các cấp, đặc biệt là cấp huyện, cấp xã để thuận lợi trong việc triển khai thực hiện khi Luật được ban hành./.

Phòng XDKTVB

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp