DANH MỤC

Thanh Hóa: Hướng dẫn nghiệp vụ về quy trình xây dựng, ban hành văn bản QPPL của HĐND-UBND tỉnh

Thanh Hóa: Hướng dẫn nghiệp vụ về quy trình xây dựng, ban hành văn bản QPPL của HĐND-UBND tỉnh
Sáng ngày 03-6-2017, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; hướng dẫn nghiệp vụ về quy trình xây dựng, ban hành văn bản QPPL của HĐND-UBND tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và 650 công chức các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng HĐND -UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến – Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp giới thiệu những quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản QPPL.
Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc, những tình huống cụ thể trong công tác xây dựng văn bản và đã được báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn rõ nội dung để áp dụng trong thực tế tổ chức thực hiện. Đồng thời, thông qua hội nghị nhằm trang bị những nội dung, kỹ năng cho đội ngũ công chức làm công tác xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật của các sở, ban, ngành của tỉnh; nắm vững nội dung để tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác xây dựng, soạn thảo, ban hành văn bản QPPL nói riêng cũng như văn bản quản lý nhà nước nói chung, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, có chất lượng, hiệu quả cao.
Đình Bình

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp