DANH MỤC

Thanh Hóa: Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp

Thanh Hóa: Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp

Sáng ngày 26/8/2015, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015). Tới dự buổi Lễ có đồng chí Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thanh Sơn, Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Tư pháp tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp; Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức Bổ trợ tư pháp.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Bùi Đình Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành qua 70 năm hình thành, xây dựng và phát triển; đồng thời cũng đánh giá những thành tựu mà Ngành Tư pháp Thanh Hóa đã đạt được. Những thành tựu chung mà ngành Tư pháp cả nước đã đạt được qua 70 năm xây dựng và phát triển có sự đóng góp tích cực của ngành Tư pháp Thanh Hóa. Những thành tích mà ngành Tư pháp tỉnh nhà đạt được thể hiện trước hết trong công tác tham mưu cho tỉnh về xây dựng cơ chế, chính sách, pháp luật, tạo hành lang pháp lý đồng bộ phục vụ cho các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Về các mặt công tác khác, như: Công tác kiểm tra theo dõi thi hành pháp luật được tổ chức thực hiện tốt, mỗi năm ngành đã tổ chức kiểm tra và tự kiểm tra gần 100.000 văn bản do HĐND, UBND các cấp ban hành; Về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý được tăng cường, ngày càng hướng mạnh về cơ sở, cùng với việc tham mưu kiện toàn tổ chức, nguồn nhân lực phổ biến và giáo dục pháp luật. Các mặt công tác khác, như: Công tác hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, quản lý luật sư, công chứng, bán đấu giá tài sản, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, công tác thanh tra, công tác tổ chức bộ máy… đều có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu quả cả về bề rộng và chiều sâu.
Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong những năm qua, ngành Tư pháp Thanh Hóa đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba và nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp; cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn đã gửi lời chúc mừng đến ngành Tư pháp tỉnh nhà nhân ngày kỷ niệm, đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành Tư pháp Thanh Hóa. Để tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt được trong thời gian tới, đồng chí lưu ý ngành Tư pháp tỉnh cần tập trung trí tuệ, sức lực tạo chuyển biến cơ bản toàn diện sâu sắc về chất lượng trong tổ chức hoạt động của ngành Tư pháp, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đòi hỏi của cách mạng trong giai đoạn mới. Tập trung xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ Tư pháp từ tỉnh đến cơ sở vững mạnh về chính trị, tư tưởng, trong sạch về đạo đức, tinh thông về nghiệp vụ. Thường xuyên rà soát, cập nhật các quy định pháp luật về quy định, lĩnh vực thuộc phạm vi của ngành. Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngành Tư pháp cần tập trung tốt các nội dung tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp và tổ chức triển khai tốt các Nghị quyết của Đại hội Đảng.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Tiên Phong – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã trao tặng Bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Tư pháp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” cho tập thể ngành Tư pháp tỉnh. Tại buổi lễ cũng đã tuyên dương các tập thể và cá nhân của ngành Tư pháp tỉnh nhà được nhận Huân chương, Bằng khen, Giấy khen của các cấp lãnh đạo, gồm: 1 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; 1 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể và 12 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 14 tập thể và 16 cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp.
Nguyễn Oanh

CÁC TIN LIÊN QUAN

Bản quyền sử dụng: Sở Tư pháp Thanh Hóa
Địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Thành phố Thanh Hoá
ĐT: 02373.852763; Fax: 02373.751584
Chịu trách nhiệm: Ông Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư Pháp