Sở Tư pháp- Bưu điện tỉnh: Ký kết việc tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu điện. Thực hiện Quyết định số 19/QĐ-TTg ngày...

Thực hiện Quyết định số 19/QĐ-TTg ngày 08/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính, đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến”; ngày 28/12/2015 Giám đốc Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 2400/KH-STP về triển khai việc đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến trên địa bàn tỉnh, để cụ thể hóa việc triển khai thực hiện kế hoạch, ngày 11/5/2016, Sở Tư pháp và Bưu điện tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết việc tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu điện.

Tham dự Lễ ký kết có ông Bùi Đình Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp, ông Hoàng Văn Truyền, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Bưu điện tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp, Bưu điện tỉnh và phóng viên Đài phát thanh truyền hình Thanh Hóa.
Việc chuyển phát hồ sơ yêu cầu và kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu điện được áp dụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu tự nguyện sử dụng dịch vụ Bưu điện Theo đó, Bưu điện sẽ thiết lập một dịch vụ chuyển phát riêng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ, được cung cấp trên cơ sở dịch vụ Bưu phẩm bảo đảm/dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS nhằm bảo đảm thời gian và mức độ an toàn. Cá nhân có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp có thể nộp hồ sơ và đăng ký nhận kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ Bưu điện tại bưu cục, điểm phục vụ Bưu chính hoặc tại địa chỉ cá nhân, cơ quan, tổ chức có yêu cầu. Ngoài ra, Bưu điện sẽ thu hộ lệ phí cấp Phiếu trong trường hợp cá nhân có nhu cầu. Ngay khi có kết quả, Bưu điện sẽ chuyển trả đến địa chỉ cá nhân yêu cầu. Bước đầu sẽ thực hiện thí điểm tại các huyện: Thọ Xuân, Như Thanh, Tĩnh Gia, Nga Sơn, Hà Trung và thị xã Bỉm Sơn; sau đó sẽ đánh giá chất lượng và nhân rộng triển khai tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Bùi Đình Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tin tưởng việc chuyển phát hồ sơ yêu cầu, kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ Bưu điện sẽ tạo thuận lợi hơn cho cá nhân, góp phần cải cách hành chính, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cấp Phiếu của người dân. Đồng thời đề nghị, hai đơn vị phải sớm tổ chức triển khai tập huấn nghiệp vụ pháp luật cho đội ngũ nhân viên các điểm bưu điện văn hóa, các bưu cục nơi thực hiện dịch vụ về những kỹ năng cần thiết trong việc tiếp nhận hồ sơ, chuyển phát hồ sơ, đảm bảo hồ sơ được tiếp nhận đúng quy định và trả đúng hạn cho người dân. Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Bưu điện tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi phối hợp với Sở Tư pháp trong việc triển khai nhiệm vụ này. Với mạng lưới Bưu điện rộng khắp trong cả tỉnh, đến tận xã, phường, thị trấn, nguồn nhân lực chuyên nghiệp và kinh nghiệm cung ứng dịch vụ hành chính công trong nhiều năm qua, Bưu điện tỉnh cam kết sẽ cung ứng dịch vụ chuyển phát hồ sơ yêu cầu, kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ Bưu điện với chất lượng tốt nhất đến mọi cá nhân có yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Phan Đại