Sở Tư pháp: Tổ chức hội nghị giao ban Công chứng Quý I năm 2016 và triển khai phần mềm Quản lý hồ sơ công chứng Sáng ngày 27-3-2016, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị giao ban...

Sáng ngày 27-3-2016, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị giao ban công chứng quý I năm 2016 và triển khai phần mềm quản lý hồ sơ công chứng. Tham dự hội nghị có 110 công chứng viên và nhân viên của 40 tổ chức hành nghề công chứng. Đồng chí Hoàng Văn Truyền, Phó giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của các tổ chức hành nghề công chứng trong quý I năm 2016. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 69 công chứng viên đang hoạt động hành nghề tại 40 tổ chức công chứng (03 phòng và 37 văn phòng), 26 tổ chức có từ 02 công chứng viên trở lên. Hai tháng đầu năm 2016, các tổ chức hành nghề công chứng đã thực hiện công chứng 12.267 hợp đồng, giao dịch; thu phí công chứng gần 2,82 tỷ đồng; thu thù lao công chứng 121 triệu đồng.

Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm hạn chế những sai sót trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đồng thời, Sở Tư pháp cũng đã trao thẻ công chứng viên cho 10 cá nhân. Công ty TNHH giải pháp phần mềm CMC cũng đã giới thiệu phần mềm Quản lý hồ sơ công chứng CeNM, nhằm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ công chứng từ khâu tiếp nhận hồ sơ, xem xét hồ sơ, giải quyết hồ sơ, lưu trữ hồ sơ và nhiều báo cáo tổng hợp số liệu theo yêu cầu của người dùng, tăng mức độ an toàn và bảo mật cho hồ sơ công chứng.
Lê Điệp