Sở Tư pháp: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp

Sở Tư pháp: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp Ngày 15-9-2015, tại Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi Thanh Hóa (thị xã Sầm Sơn), Sở Tư pháp...

Sở Tư pháp: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp

Ngày 15-9-2015, tại Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi Thanh Hóa (thị xã Sầm Sơn), Sở Tư pháp đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tư pháp cho 300 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã, thị trấn phụ trách công tác tư pháp và công chức Tư pháp – Hộ tịch của 8 huyện miền núi: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Cẩm Thủy, Bá Thước, Lang Chánh, Ngọc Lặc, Thạch Thành.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tư pháp được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 15 – 17/9/2015). Học viên tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sẽ được báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt các chuyên đề: Luật Hộ tịch; nghiệp vụ đăng ký, quản lý hộ tịch;Nghị định 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch; Thông tư liên tịch số 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT ngày 15/5/2015 của liên Bộ Tư pháp – Công an- Y tế hướng dẫn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; công tác báo cáo thống kê tư pháp.

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ này, các học viên được trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ, thảo luận các nội dung trong quá trình triển khai công tác tư pháp tại địa phương và được báo cáo viên giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tế tổ chức thực hiện nhiệm vụ thời gian qua.Đồng thời để các học viên nâng cao trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ trong việc thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn.
Nguyễn Oanh